Đang tải dữ liệu ...
Nhật ký hành trình › Thơ văn
Cập nhật: 14/06/2021 
Cảm Nghĩ Của Các Bạn Tham Dự Khóa Sinh Hoạt, Giao Lưu Phật Pháp Online (01/6-11/6/2021)

Thế là Khóa học sinh hoạt, giao lưu Phật pháp online (01/6-11/6/2021) đã kết thúc. 2 tuần cũng không phải là thời gian dài nhưng đã đem đến rất nhiều điều hữu ích cho các bạn trẻ - nhất là lúc dịch bệnh đang bất ổn khiến các bạn ít nhiều vơi đi năng lượng bình an. Khóa học xuất hiện đúng lúc, giúp cho các bạn vững chãi hơn trong cuộc sống và trên con đường tu học.

Thương mời cả nhà Nhân Sinh cùng đọc chia sẻ của các bạn tham gia khóa học nhé!

1.      Trần Thị Trang Điểm:

Dạ Mô Phật con kính chào 2 Sư ạ! Khi khóa học sắp bắt đầu thì bản thân con cũng đang gặp phải một số vấn đề mà con không thể nào tự tháo gỡ được. Nhân duyên cho con biết về Phật pháp và có duyên biết được khóa học này và các Sư Thầy đã tháo gỡ cho con rất nhiều thứ qua những buổi học, con đã biết yêu bản thân hơn và bản thân con cần làm gì. Vốn dĩ bản thân con rất rụt rè nhưng nhân duyên cho con biết về phật giáo bản thân con đã gỡ bỏ rất nhiều. Con hiểu biết được là cuộc sống vô thường, có những lúc bản thân con nói và nghĩ được nhưng con lại hành động không được, qua 2 bài học “chữa lành vết thương tâm hồn” và “ai làm chủ cuộc đời bạn” thì con đã tháo gỡ rất nhiều. Lần nữa con xin cảm ơn và tri ân 2 Sư đã tạo điều kiện gieo duyên cho chúng con trong thời gian khó khăn này ạ. A Di Đà Phật!

 

2.                  Diệu Mây

Tối ngày 8/6 mình ngồi lướt Facebook thì thấy thông báo lớp học online, vậy là tò mò mình bấm tham gia hội, trước đến giờ mình cũng chưa biết nhiều về sư Giác Minh Luật, mà nghĩ ôi tối mai có buổi giảng, thế là lần đầu tớ tham gia một lớp học trong Zoom. 

Vì không thông thạo lắm nên mình vào zoom rồi lại out ra mấy lần vì chẳng nghe gì, cảm ơn các bạn đã nhiệt tình chỉ mình cách học. Vậy là mình cũng được cùng các bạn nghe thầy giảng về: Vô ngã. 

Thật là cảm giác được học trực tiếp thật thú vị và vui, vì trong đợt dịch này mình không dám đi đâu cả, cảm thấy các bạn rất nghiêm túc, tinh tấn ham học, thầy giảng rất vui vẻ và hay cười, mình thấy thật thú vị bởi thầy đã phân tích rất sâu về truyện Kiều và lời nhạc của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, nhờ thầy mà mình đã có thêm sự hiểu sâu sắc về Vô Ngã, cô Đức Trí cũng rất chân thành chia sẻ với các bạn, khi cô nói đến hạnh của ngài Quán Thế Âm, mình cảm thấy thật xúc động. Gần hai tiếng trôi qua nhưng thật nhiều niềm vui và hạnh phúc. Tự cảm thấy mình và các bạn thật quá là may mắn để ngồi cùng nhau tu học như vậy, cùng cảm nhận pháp vị từ thầy và cô truyền trao, dù ngoài kia bao nhiêu thứ làm ta khổ sở và phiền não. 

Con xin viết đôi dòng để chia sẻ cảm nhận của riêng mình với các bạn, xin tri ân quý thầy và cô đã dành thời gian cho chúng con, mang đến những lời pháp thật hay và ý nghĩa. Những điều đó thật giá trị mà không thể dùng tiền mua được. Kính chúc quý thầy cô và các bạn luôn khỏe mạnh để cùng nhau đi qua đại dịch này, để chúng ta có thể còn cùng nhau chia sẻ và hát ca như tối hôm đó. Đó thật sự là một niềm hạnh phúc mà chúng ta nên trân quý. 

Xin cảm ơn các bạn đã đọc hi. 

Giờ là buổi học thứ 2 của mình, tớ học tiếp đây hi...

20h_10-6-2021

 

3.                  Thái Ngọc Mai

Đầu tiên, con xin gửi lời cảm ơn và tri ân đến Thầy Châu Viên, Sư Giác Minh Luật cùng ban tổ chức CLB Nhân sinh đã tổ chức lớp học như thế này. Con thật sự rất may mắn khi có duyên tham dự cả 2 khóa học được tổ chức dù vì lý do học tập và công việc nên con chưa thật sự tham dự trọn vẹn. Con đã được tiếp cận và giáo dục về Đạo Giáo - 1 chủ đề tưởng chừng như khô khan và hàn lâm - lại tiếp thu 1 cách nhẹ nhàng và dễ hiểu thông qua sự truyền đạt của Quý Thầy, Quý Sư. Từ tận đáy lòng, con vô cùng trân quý và biết ơn Quý Thầy, Quý Sư đã dành thời gian của mình để giúp đỡ những người như con có cơ hội tiếp cận đến Phật Giáo, đặc biệt trong khoảng thời gian bất ổn vì dịch bệnh, những buổi chia sẻ này như 1 liều thuốc tinh thần, tiếp thêm sức mạnh cho mọi người cùng vượt qua tất cả. Con mong rằng mình sẽ có thật nhiều duyên lành để được tham dự thêm nhiều buổi chia sẻ của các Quý Thầy, Quý Sư và cũng như có cơ hội chia sẻ đến những người khác về những điều mình ngộ ra được. Kính chúc Quý Thầy, Quý Sư có thêm nhiều sức khỏe, tu tập tinh tiến và càng có nhiều cơ hội đưa Phật Giáo đến gần hơn với cuộc sống mỗi con người. Một lần nữa con vô cùng cảm ơn.

Thái Ngọc Mai (PD: Nhuận Xuân)

 

4.                  Đào Thị Kim Nhung

Mến chào các bạn BTC CLB Nhân Sinh. Lời đầu tiên mình muốn gửi đến các bạn lời cảm ơn chân thành nhất, chúc các bạn những điều tốt lành. 

Mình rất biết ơn các nhân duyên đã đưa mình đến lớp học của Quý Thầy Cô, nhờ đó mà con đường đến với tri thức Phật Giáo của mình được bồi đắp và thấu hiểu trọn vẹn. Hai tuần ý nghĩa vừa qua, những kiến thức Phật Giáo tưởng như xa vời và khó hiểu nhưng Quý Thầy Cô đã không quản ngại mà giảng giải tận tình. Hai tuần ngắn ngủi sống trong tình thương của Phật giáo, mình tin rằng có rất nhiều người cũng cảm giác giống như mình đó là Hạnh phúc. 

Không lâu nữa, với mong ước dịch bệnh sẽ được kiểm soát, mình hi vọng sẽ được tham gia những chương trình hạnh phúc và ý nghĩa của Nhân Sinh.

Xin gửi đến Quý Thầy Cô lời tri ân sâu sắc, kính chúc Thầy Cô sức khỏe và an vui.

Cảm ơn Nhân Sinh

 

5.                  Đỗ Thị Kim Lan

Sau khi học mình được mở mang kiến thức, mình thấy Phật pháp thật vi diệu và sẽ thực hành những điều đã được học ứng dụng vào trong đời sống hàng ngày.

6.                  Trương Hoàng Đại

Con xin chân thành cảm ơn thầy Giác Minh Luật, thầy Châu Viên và các giảng sư khác đã dành tâm huyết mở khóa học phật pháp online. Con cũng xin cảm ơn câu lạc bộ Nhân Sinh đã tạo điều kiện và hỗ trợ cho lớp học. Nhờ lớp học mà con nhận được rất nhiều kiến thức Phật pháp hữu ích; con nhận ra là Phật pháp thật sự cần thiết cho cuộc sống của con. Con cũng cảm nhận được rất nhiều tình thương của quý thầy cũng như ban tổ chức của câu lạc bộ dành cho tất cả mọi người. Một lần nữa con xin chân thành cảm ơn tất cả mọi người đã giúp con có một lớp học rất ấm áp và ý nghĩa.7.                  Khoa Đàm

Hai tuần được học pháp từ sư Giác Minh Luật và thầy Châu Viên thật sự là khoảng thời gian hạnh phúc và quý báu của con. Những lời giảng của hai thầy sẽ là kim chỉ nam để con vận dụng vào cuộc sống thường nhật. Cám ơn hai thầy đã luôn nhẫn nại giải đáp những thắc mắc của con về Đạo. Con xin được gửi lời tri ân sâu sắc đến hai thầy. Mong rằng trong tương lai, Nhân Sinh sẽ còn tổ chức những khoá học như thế này để các bạn trẻ được quay về để nương tựa Tam Bảo.

 

8.                  Nguyễn Thị Lê Thùy

Kính thưa Quý Thầy, Cô và các anh chị em CLB Nhân Sinh,

Lời đầu tiên con muốn nói là con thật sự có đủ duyên lành để tham gia được khoá học online này. 

Tuy con chỉ tham dự học từ tuần thứ 2, nhưng trải qua 3 ngày học con đã nhận được nguồn năng lượng an lành, những bài học Phật thật sâu sắc, ý nghĩa, mà chính bản thân con đang cần học cách nhận diện, thay đổi chính mình để sống tốt với những người thân trong gia đình, anh chị em trong công ty, các bạn bè xung quanh con để lan tỏa trái tim yêu thương, cùng hành động và lời nói nhẹ nhàng mang đầy lòng từ ái.

Những lời chia sẻ thực tiễn của Sư Giác Minh Luật, Thầy Châu Viên và Sư Cô làm con rất xúc động, thương quý đến Quý Thầy, Cô.

Con không biết nói gì hơn ngoài lòng biết ơn, Con xin Tri ân quý Thầy, Cô. Nguyện xin Chư Phật, Bồ Tát luôn ban cho Quý Thầy, Cô nhiều sức khoẻ, sự trí tuệ, lòng từ bi để Quý Thầy Cô là những ngọn đèn soi sáng, là điểm đến cho những người đang bị vô minh che lấp, giúp chúng sinh mở lối trí tuệ để đi đến sự an lạc, tình thương và sự thấu hiểu.

Con xin cảm ơn các bạn trong Ban chủ nhiệm Clb đã tạo điều kiện cho con và các anh chị em có những ngày học thật suông sẻ, an lành.

Con xin chân thành biết ơn tất cả, và xin gửi năng lượng bình an đến vũ trụ, cùng tất cả mọi người ạ.

 

9.                  Trương Ngọc Diệu:

Mình mới vào học được vài buổi thôi nhưng được 2 Sư chia sẻ Phật pháp mình cảm nhận được sự lợi ích rất nhiều. Tri ân 2 Sư rất nhiều. A DI ĐÀ PHẬT

10.             Lý Cẩm Thu (Nhee Hobee):

Lời đầu tiên, con xin lời cảm ơn chân thành đến Sư và Thầy Châu Viên, vì đã dành thời gian quý báu của mình để chia sẻ và giảng dạy cho chúng con được hiểu thêm về Phật pháp. Qua những bài giảng của Sư và Thầy con đã được hiểu thêm và hiểu đúng hơn về nhiều từ ngữ, khái niệm cũng như những bài học pháp lý của Đức Phật. Từ đó, con được hiểu thêm về những gì mình đã làm, những gì con đã trải qua, những gì đang xảy ra xung quanh mình để con có thể tự thay đổi, điều chỉnh và chuyển hóa trong từng suy nghĩ, lời nói và hành động của chính mình. Con thấy mình thật hạnh phúc biết bao khi được đủ duyên gặp Sư, các quý Thầy, quý Sư Cô và các anh chị em trong Nhân Sinh, để con có thể được thực hiện được ước nguyện phụng sự của mình, được nghe Sư và Thầy giảng dạy về Phật pháp quý báu, để con không còn thấy mình cô đơn và lẻ loi trên con đường đi tìm lý tưởng sống, khi hiểu được phụng sự nhân sinh chính là lý tưởng sống cao đẹp nhất trong kiếp sống này. Phật pháp đã giúp con vượt qua rất nhiều khó khăn, đau khổ và buồn phiền trong cuộc sống, đã hướng dẫn con từng bước buông bỏ những điều làm mình đau khổ, biết chấp nhận những sự thật của kiếp sống tạm bợ này, hiểu được quy luật nhân quả, duyên khởi duyên tan và muôn kiếp luân hồi để con lấy đó làm gốc cho những suy nghĩ, tư duy của mình, kiểm soát từng lời nói và hành động đối với những người xung quanh. Sau quá trình học tập theo lời dạy Phật pháp từ quay về bên trong đến phân tích các nguồn gốc vấn đề và áp dụng những phương pháp Phật pháp, đến nay con có thể tự nhận thức sâu sắc hơn những gì mình nghĩ và làm, rồi sẽ tự điều chỉnh được tâm trạng hay các nhìn với từng vấn đề, cùng việc tự điều chỉnh được sự phản ứng và hành xử khi gặp vấn đề trong cuộc sống, con cảm thấy mình dần hiểu được chính mình, những việc xung quanh và kiếp người này, để con tự lựa chọn được những suy nghĩ tích cực, những gì con có thể làm cho người cho đời được tốt hơn. Cuối cùng, con kính chúc Sư và các quý Thầy, quý Sư cô và anh chị em trong Nhân sinh thật nhiều sức khỏe, luôn tinh tấn tu học, luôn bình an và an lạc. Mãi yêu mọi người. <3 <3 <3

11.             Uy Huy

“Kiến Hòa Đồng Giải”, thật sự là như vậy, con cám ơn Sư Giác Minh Luật Và Thầy Châu Viên đã dành thời gian riêng của cá nhân mình đã mở lớp học online phật pháp, nạp cho chúng con thêm 1 số kiến thức về phật giáo, diễn giải sâu xa, xâm nhập một cách dễ hiểu, đi kèm với những ví dụ, tiếng cười làm cho chúng con có cái nhìn sâu sắc hơn. Một lần nữa, con xin cảm tạ tri ân 2 Sư, Thầy đã dùng “Duy Tuệ Thị Nghiệp” của mình, dùng kim chỉ nam mà 2 Sư đã xây dựng truyền tải cho chúng con, như ngọn đèn mồi châm mồi qua những đèn khác đều sáng hơn, từ tối bước ra sáng, tung hoa , tung hoa 🤲🏻💐🤲🏻💐

Blessing of the buddha

Best regards,

Uy Huy

12.             Nguyễn Ngọc Mỹ Nhân

Rất sâu sắc và có nhiều ý nghĩa mong có nhiều khoá học như thế!

 

13.             Võ Thúy Hậu

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Phật. Nam Mô A di đà phật.

Kính bạch trên quý thầy, quý sư cô, các anh chị trong ban biên tập, các bạn liên hữu, bạn đồng tu.

Thân người khó đặng mà Phật pháp khó nghe. Không được  may mắn sinh ra trong thời phật còn tại thế như con mù một ngàn năm mới nổi  một lần và gặp bọng cây nổi, như lông rùa, sừng thỏ, thì làm sao có được, và làm sao gặp được. Sinh ra được gặp Phật, được hiểu giáo Pháp của nhà Phật như trận mưa lớn thấm nhuần cỏ cây, hoa lá. Chúng sanh khô khan trong biển khổ của vô minh nhiều đời nhiều kiếp, làm sao hiểu nổi Phật. Chỉ có Phật cùng Phật mới hiểu được, nên đã có vô số bồ tát thị hiện để hóa độ chúng sanh. Những bậc thầy, bậc minh sư đem giáo pháp của Ngài mà hóa độ chúng sanh. Xin gieo hạt giống từ bi, ươm mầm hạt giống từ bi, tưới tẩm hạt giống từ bi và chờ ngày trổ quả từ bi. Không phải là mảnh đất hoang sơ cỏ dại mọc đầy. Mà là người tu gieo ruộng phước để ruộng phước thêm nhiều. Giữ cho tâm mình trong sạch để hóa độ chúng sanh, không làm cho giẫm đạp, xâm chiếm lên ruộng phước nhà người. Là cỏ rồi cũng là cỏ khô ko thể nào ko cháy trước ngọn lửa sân hận, tham ái của thế gian. Dòng mưa Pháp của Phật đi vào lòng người, trưởng dưỡng tâm miêu tánh, khai thị cho chúng sanh đang đau khổ nhơ nhớp trước biển khổ của cuộc đời.

"Sóng gợn lăn tăn, biển ngập trời.

Khách trần lèo lái chiếc thuyền chơi. 

Thuyền ai ngược gió ai xuôi gió.   

 Cũng chỉ nằm trong biển khổ thôi". 

Con nguyện được sống đời rộng rãi. 

Đem phúc lành ban rải phàm nhân 

Lời ngọc vàng ghi mãi bên lòng. 

Xin niệm Phật để lòng nhớ mãi. 

Hình bóng người cứu khổ thế gian. 

Để theo Ngài trên bước đường lành. 

Thầy là bậc minh sư, là ngọn đuốc giữa đêm tăm tối,  phá tan bức màn vô minh ình, là ánh đèn khuya giữa đêm loe loét, phá tan bức màn vô minh. Mỗi người hãy tự thắp đuốc lên để mà đi, để cho những ngọn đuốc khác cùng sáng,để cho giáo lý của nhà Phật mãi trường tồn. Ánh sáng ấy được mọi người để ý đến, trong bóng tối của cuộc đời, phá trừ lưới nghi, dứt hết lửa phiền não. Là thân người đầu là người tu nhưng chưa nhập được vào dòng thánh, chưa cởi bỏ được chiếc áo phàm phu mặc vào chiếc áo của Phật thì làm sao tránh khỏi muôn ngàn phiền não sạch không. Đức Phật dạy có 84 ngàn Pháp môn tu để diệt trừ 84 vạn trần lao.. "Chúng sanh vô biên thệ nguyện độ. Phiền não vô tận thệ nguyện đoạn. Pháp môn vô lượng thệ nguyện học. Phật đạo vô thượng thệ nguyện thành." Chúng con lại quay về hải đảo tự thân, thân và tâm đều trong sạch thì trí tuệ phát sinh, phiền não đoạn diệt. Xin tri ân công đức  của các bậc thầy bậc minh sư đi tìm ánh sáng chân lý, đem đạo mầu giáo hóa chúng sanh. Là chiếc thuyền từ được neo đậu khắp chốn. Lời vàng ngọc được phổ biến nơi nơi. Mở rộng tâm từ đưa chúng con bước vào thế giới  của Phật. Vì tất cả chúng sanh giai hữu Phật tánh. 

 Xin tri ân sư Giác Minh Luật, thầy Thích Châu Viên, quý sư cô thân tâm thường an lạc vạn sự bình an. Xin cảm ơn ban tổ chức, bạn đồng tu. 

 Con Pháp danh Thiên Trúc. 

 

14.             Quách Thị Bích Hà

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. Nam Mô A Di Đà Phật.

Con kính chào Sư Giác Minh Luật cùng Thầy Thích Châu Viên. Vậy là 2 tuần học cũng sắp kết thúc con không có gì hơn con xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến Sư và Thầy nhờ có lớp học của Sư và  Thầy mà con được hiểu biết thêm nhận ra được nhiều điều và áp dụng nó vào cuộc sống của con. Cũng vì cuộc sống mưu sinh cơm, áo, tiền mà con dường như quên rằng có những thứ con mất đi không thể có lại được. Gia đình con cũng theo đạo phật và theo Tịnh Độ nhưng con thì con cũng rất thích bên Thiền con hiện tại cũng đang tìm hiểu học hỏi tu tập và áp dụng vào cuộc sống của con cả 2 là Tịnh độ và Thiền. Con vui lắm khi được tham gia lớp học của Sư và Thầy con cảm ơn Sư và Thầy rất nhiều ạ. 

Con kính chúc Sư Giác Minh Luật và Thầy Thích Châu Viên thân tâm thường an lạc, bồ đề tâm kiên cố, phật đạo viên thành. Nam mô A Di Đà Phật.

 

15.              Võ Thị Huỳnh Như

     VÌ PHẬT THƯƠNG CON

Đã bao năm con quên Phật

Trong giàu sang, thành công, hạnh phúc

Đã nhiều lần con không nhớ Phật

Trong gian truân thử thách, bất hạnh tơi bời

Đã nhiều lần con chối bỏ Phật

Trong đam mê khoái lạc, hưởng thụ, ăn chơi

Giữa cô đơn, thất vọng, mệt mỏi, chán chường

Phật chưa bao giờ giận con, vì Phật thương con.

 

Trong cơn nguy khốn, Phật luôn đồng hành

Trong lúc yếu hèn, có Phật đỡ nâng

Trong lúc sai lầm, trí Phật soi sáng

Trong lúc khổ đau, Phật cho bình an

Tâm con có Phật, Phật ở bên con.

 

Qua bao đời Phật thương con

Trong bào thai, mười ngày chín tháng

Qua tháng năm, Phật giúp con

Có thanh xuân hạnh phúc, cha mẹ dưỡng nuôi

Biết bao lần, Phật đã cứu con

Cho tình thương, hiểu biết, cam kết dài lâu

Trao niềm tin, nghị lực, lý tưởng, quyết tâm

Phật luôn đồng hành với con, vì Phật thương con.

 

==> Con xin tri ân, thầm cảm ơn rất nhiều đến Phật, Pháp, Tăng... Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

 

16.             Nguyễn Thị Tú Uyên

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật! 

Con kính thưa Quý Thầy Cô, con tên là Nguyễn Thị Tú Uyên, pháp danh là Nguyên Hiếu, con xin viết đôi dòng cảm niệm chia sẻ lại những suy nghĩ và sự tri ân kính gửi đến Quý Thầy Cô trong mùa hạ cũng như trong lớp học này. Con cũng xin gửi kèm bài thơ con đã viết nhân dịp Phật Đản chia sẻ lại với Quý Thầy Cô và Quý Anh Chị trong nhóm Phật học online. Con xin kính chúc Quý Thầy Cô một mùa an cư pháp thể khinh an, thân tâm thường lạc, tinh tấn tu học, luôn là ngọn đuốc sáng dẫn đường cho chúng con trong bể khổ sông mê. Con cũng xin kính chúc Quý Anh Chị trong nhóm sức khoẻ dồi dào, vạn sự cát tường như ý và luôn được sống trong ánh từ quang của Mười Phương Chư Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

 

***

Khi cả thế giới phải dừng lại, thì đó cũng là một cơ hội để tất cả chúng ta quay vào trong, trở lại chính mình, nuôi dưỡng thân tâm để chuyển hoá sâu sắc những nhận thức, phá đi những tri kiến sâu dày và tinh tấn trên con đường học Phật…

 

Con cảm ơn nụ cười của những Người Con Như Lai trong mùa thiên tai dịch bệnh!

 

Con tri ân những bài học trí tuệ mà các Quý Thầy Cô đã dành tâm sức trao truyền lại cho chúng con trong những ngày cả thế giới phải chăng dây.

 

Năng lượng, tuệ giác và sự bình an của Quý Thầy Cô đã rưới mát tâm hồn của chúng con trong những ngày tháng vội vã này. Cuộc đời này con người ta vội vã đến, vội vã sống và vội vã đi. Trong những ngày cả thế giới đang phải chống chọi lại dịch bệnh, chúng ta, những người con Phật lại càng thấm thía những điều Đức Thế Tôn chỉ dạy. Và những ai đã và đang thực hành Phật Pháp ít nhất đều có thể trang bị cho mình một sự vững vàng và bình yên trước thời cuộc. Vẫn là sống trong khổ, là biệt nghiệp trong cộng nghiệp chung, nhưng tâm thái của chúng con đã hoàn toàn khác, đã biết chấp nhận và biết buông xả nhiều hơn. Những oán hờn mau chóng qua đi để lại một tâm hồn đẹp và bình an hơn mỗi ngày. Có thể nói rằng nếu không có Tăng đoàn, rường cột của Tam bảo, làm sao chúng con có được giá trị sống của ngày hôm nay. Mặc dù chúng con vẫn còn rất vô minh, nhưng ít nhất chúng con cũng bắt đầu có ý thức nhìn lại và phản tỉnh chính mình. Mùa covid là một mùa khó khăn chung của nhân loại toàn thế giới. Những năm gần đây liên tục xảy ra thiên tai do sự mất cân bằng của hệ sinh thái. Xuất hiện nhiều dịch bệnh chưa từng có trong lịch sử. Trên mạng thì tràn lan những thông tin thiếu kiểm soát gây hoang mang dư luận. Nhưng nhờ có Phật Pháp mà chúng con đã có một con đường đi vững chãi, tin cậy và thảnh thơi, không còn bị những thứ bên ngoài cuốn đi mà mất niềm tin vào Tam Bảo. Quy y Tam Bảo, chúng con quy y Phật, quy y Pháp, quy y Tăng. Tăng đoàn trong lòng của chúng con luôn là một tập thể thanh tịnh và hoà hợp. Theo Phật thì kính Pháp. Học Phật thì trọng Tăng. Nên với lòng biết ơn vô bờ, chúng con xin chắp tay búp sen năm vóc sát đất đê đầu đảnh lễ tri ân tình thương vô bờ của các Thầy Cô đã dành cho chúng con. Trong những ngày này, những nụ cười ấy, những bài giảng ấy, những hiểu biết ấy sẽ tiếp tục làm hành trang cho chúng con trong những ngày sắp tới và tận cả những kiếp Vị Lai. Công ơn giáo dưỡng của các Bậc Thầy chúng con xin muôn đời ghi nhớ, xin y giáo phụng hành và xin nguyện hết lòng phụng sự Tam Bảo. 

 

Con về nương tựa Phật, người đưa đường chỉ lối cho con trong cuộc đời.

• Con về nương tựa Pháp, con đường của tình thương và sự hiểu biết.

• Con về nương tựa Tăng, đoàn thể của những người nguyện sống cuộc đời tỉnh thức.

 

NAMO BUDDHAYA, 

NAMO DHARMAYA

NAMO SANGHAYA

 

Con xin kính tặng Quý Thầy Cô và cả đại chúng một bài thơ con viết nhân mùa Phật Đản! 

 

Thật hạnh phúc khi được về bên Tổ

Trong khói hương lảng bảng buổi sớm nay

Thật hạnh phúc rằng con có duyên may

Gặp Thế Tôn trong luân hồi xuyên kiếp

 

Bước chân nhẹ đã thôi ngừng ráo riết

Vững vàng hơn để nhận diện khổ đau

Tất cả là nhờ pháp diệu nhiệm màu

Mà Người đã truyền trao con ngày ấy

 

Ngày Phật Đản lòng con vui biết mấy

Tri ân Người đã hạ thế nhân gian

Độ cuộc đời giải thoát khỏi gian nan

Độ cho con biết tìm về giải thoát

 

Con nương bóng Từ Tôn làn gió mát

Thổi hồn con nhẹ thoát khỏi sân si

Con xin nguyện sống trong hạnh từ bi

Con xin nguyện sẽ lên thuyền Bát Nhã

 

Cuộc đời con từ nay thôi vội vã

Để bình an sẽ cập bến thuyền ai

Vô ưu nở cho đến tận Vị Lai

Sẽ mãi mãi dâng đời tâm phụng hiến

 

Kính ơn!

Con Nguyên Hiếu

Hà Nội 11/06/2021


Điện thoại:
 Đề nghị gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã xác nhận:  
Tôi đồng ý gửi thông tin này đến ban quản trị website.

CÁC BÀI VIẾT KHÁC :
CÁC BÀI VIẾT KHÁC :