Đang tải dữ liệu ...
Cuộc sống quanh ta
Thằng Minh Da Cam
(01/06/2012)
- “Mẹ ơi . . . !” Thằng Minh da cam kêu mẹ trong vô vọng, chán chường. Cố gắng nó vươn mình để với lấy chiếc ấm nước trên bàn, nhưng rồi nó đã thất bại và buông xuôi, bất lực với chính mình.
Xót lòng phụ nữ nghèo mưu sinh chốn đô thị
(24/05/2012)
Rời quê lên thành phố, rong ruổi khắp các nẻo đường Thủ đô, hàng ngày những người phụ nữ vẫn đang miệt mài mưu sinh với từng bước chân tần tảo…
Người “thầy giáo” mang con chữ đến tận giường bệnh
(18/05/2012)
(Dân trí) - Bản thân đang phải chống chọi với căn bệnh ung thư vòm họng quái ác nhưng ông Hoàng Văn Quảng vẫn đều đặn tới lớp học Hi vọng - Bệnh viện Nhi Trung ương để để dạy vẽ miễn phí cho các bệnh nhi.
Không tham của rơi
(18/05/2012)
Gần trưa ngày 12-5-2012, chị Chu Thị Hiệp, cán bộ hành chính Trường tiểu học số 1 Đức Thắng, huyện Hiệp Hòa trên đường về quê ở xóm Ba, xã Mai Đình đã nhặt được một số giấy tờ quan trọng mang tên ông Tạ Đăng Hiến và người thân ở Phúc Linh (Hương Lâm- Hiệp Hòa) và 13 615.000đ tiền mặt. Về nhà, chị đã tìm hiểu địa chỉ và liên lạc với ông Hiến để trả lại toàn bộ số giấy tờ và tiền bạc mà chị đã nhặt được. Cảm động trước nghĩa cử cao đẹp đó, ông Hiến đã làm đơn đề nghị Phòng GD&ĐT Hiệp Hòa biểu dương tấm gương ngời sáng này của chị Chu Thị Hiệp.
Nữ sinh nghèo người Ê-đê học giỏi nhất trường
(18/05/2012)
(Dân trí) - 8 năm qua, cô học trò người Ê-đê H’Lê Na Niê là HS giỏi xuất sắc của Trường THCS Nguyễn Tất Thành (huyện Cư M’Gar, tỉnh Đắk Lắk). Đặc biệt, học kỳ I vừa qua, em đạt điểm tổng kết 9,2 - điểm tổng kết cao nhất khối lớp 8 của trường này.
Khâm phục cô học trò tật nguyền học giỏi
(18/05/2012)
(Dân trí) -Tay phải bị liệt, phải tập viết bằng tay trái, gia cảnh khó khăn, nhưng 8 năm qua em Cù Thị Lan Anh, học sinh lớp 8C Trường THCS An Nội, huyện Bình Lục (Hà Nam) đã vượt qua khó khăn, luôn là học sinh khá giỏi của trường, là tấm gương sáng trong học tập.

CÁC BÀI VIẾT TRONG MỤC: Cuộc sống quanh ta