Đang tải dữ liệu ...
Hoạt động Nhân Sinh › Dự án
Cập nhật: 07/09/2017 
Thông báo: V/v CLB Nhân Sinh tổ chức hành trình "Ánh sáng trái tim' - Về làng mù Vĩnh Châu, Sóc Trăng (16-17/09/2017)

CLB Nhân Sinh tổ chức hành trình "Ánh Sáng Trái Tim" 2017 – Thăm và hỗ trợ tình nguyện hơn 500 người mù tại Vĩnh Châu. Nơi được mệnh danh là "Vương Quốc Bóng Đêm" tại huyện Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng (Ngày 16-17/09/2017).

* MỤC ĐÍCH VÀ Ý NGHĨA CHƯƠNG TRÌNH:

Vĩnh Châu, một huyện của tỉnh Sóc Trăng, nơi “nổi tiếng” có số người dân bị mù đông nhất tỉnh làm nghề trồng hành, nguồn cung cấp hành tím của khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long. Nằm không xa những thành phố giàu có văn minh, Vĩnh Châu một huyện nhỏ đa phần là Dân Tộc Khmer với những con người bình dị, đời sống còn khá chật vật bấp bênh cộng thêm căn bệnh mù đã làm cho đời sống của họ như chìm thêm vào nghèo khó, tuyệt vọng.

Theo báo cáo ban đầu của Sở Y tế Sóc Trăng, hiện tượng mù ở Vĩnh Châu có các nguyên nhân như: mù do đục thủy tinh thể, mù do bệnh nổ mắt, viêm loét giác mạc, bệnh quặm mi, bệnh teo nhãn cầu, bị võng mạc dịch kính và một số bệnh lý khác… Trong đó nhiều người khi mới bị bệnh đã không điều trị kịp thời, lâu ngày không chữa trị hoặc tự ý trị bằng lá cây đắp lên mắt, trị không đúng bệnh dẫn đến mù nặng thêm.

Cũng theo kết luận từ Sở Y tế, có đến 98,7% người dân bị mù thường xuyên sử dụng nguồn nước chưa được xử lý trong sinh hoạt hàng ngày. Số lượng người mù 2 mắt khoảng 230 người, một mắt khoảng 500 người, bị tật khoảng 50 người, bị liệt khoảng 60 người…trong đó có gia đình toàn bộ đều bị mù, thậm chí những đứa trẻ mới sinh ra đã không nhìn thấy được mặt của Cha Mẹ.

Những gia đình, những con người đang ngày đêm gánh chịu sự khắc nghiệt của số phận, có lẽ trong quá khứ họ đã lỡ tạo một nghiệp nhân xấu để rồi hiện tại phải gánh chịu những cay đắng của cuộc đời. Dù thế nào đi chăng nữa trong họ vẫn luôn khát khao về một cuộc sống ấm no, hạnh phúc mong manh. Có những lúc người ta phải đối diện với sự thật phũ phàng của cuộc sống mà nhiều khi không nghĩ đến.

Số phận đẩy đưa họ trở thành những con người phải mang trên mình một nỗi đau, sự tuyệt vọng thậm chí là cuộc đấu tranh sinh tồn kiếp con người. Đồng cảm với tâm niệm đó, CLB Nhân Sinh tổ chức hành trình “Ánh sáng Trái tim” hỗ trợ tình nguyện viên cho hơn 500 người mù trong chương trình tặng quà tại Làng mù Vĩnh Châu - Sóc Trăng.

- LƯU Ý: Đây là hành trình hỗ trợ tình nguyện, nên Clb Nhân Sinh sẽ không tiếp nhận ủng hộ cho hành trình.

* ĐĂNG KÝ THAM DỰ HÀNH TRÌNH:

- Comment trực tiếp tại Thông báo FB CLB Nhân Sinh.

- Thành viên đăng ký tham dự chương trình liên hệ: Nguyễn Khắc Cường ĐT:0906 371 173 .

- Phương tiện đi lại: Xe 45 chỗ, chi phí: 200.000 VNĐ. (Bao gồm: 3 buổi ăn sáng-trưa-chiều, nước uống, khăn lạnh và chi phí xe đi lại).

- Số lượng dự kiến tiếp nhận 150 Tình Nguyện Viên, vì thế thành viên đăng ký trước ngày 12/09/2017. Nếu đủ số lượng Ban Tổ Chức sẽ chốt danh sách trước thời hạn đã nêu. (Sẽ ưu tiên cho Thành viên thường trực và đăng ký sớm nhất).

* THỜI GIAN TỔ CHỨC:

- Thứ bảy – Chủ nhật, Thành viên có mặt lúc 19h30 và xuất phát vào lúc 20h00 ngày 16/9/2017.

* ĐỊA ĐIỂM TẬP TRUNG:

- Bệnh viện 175, địa chỉ: 109 Nguyễn Kiệm, P.3, Q.Gò Vấp, TP.HCM (Giữ xe tại Bệnh viện).

* ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC:

- Tịnh xá Ngọc Châu Như; Ấp Cà Lăng A Biển, Xã Vĩnh Châu, Huyện Vĩnh Châu, Sóc Trăng.

* LIÊN HỆ HỖ TRỢ:

- MÃ TUẤN HƯNG, ĐT: 01683113027.

- NGUYỄN KHẮC CƯỜNG: 0906 371 173

* LƯU Ý – NGUYÊN TẮC CHUNG:

- Các thành viên phải mặc đồng phục CLB Nhân Sinh khi tham dự hành trình (thành viên nào chưa có đồng phục liên hệ VP.CLB hoặc đến địa điểm để nhận áo)

- Đến đúng giờ quy định (Thành viên đến trễ BTC không chịu trách nhiệm).

- Địa điểm: Tiếp nhận ủng hộ và phát áo đồng phục: Văn phòng CLB Nhân Sinh: Hẻm 31, Đường Lê Lai, Phường 3, Quận Gò Vấp, Tp. HCM (Đối diện cổng Chùa Như Lai).

- Thường xuyên truy cập website, Facebook CLB để biết thêm về thông tin: http://nhansinhclub.com hoặc https://www.facebook.com/clb.nhansinh.5

“Con người sinh ra không phải để tan biến đi như một hạt cát vô danh. Họ sinh ra để in dấu lại trên mặt đất, in dấu lại trong trái tim người khác”. Xukhômlinski

…ước hẹn một hành trình ý nghĩa, khi trái tim của chúng ta cùng nhịp đập yêu thương, có đi mới cảm nhận được giá trị khi chúng ta còn hiện hữu trên cuộc đời này, cùng sẻ chia, hy sinh hạnh phúc của mình đang có, tham gia để cùng hòa vào nhịp đập trái tim….

BAN CHỦ NHIỆM

 


Điện thoại:
 Đề nghị gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã xác nhận:  
Tôi đồng ý gửi thông tin này đến ban quản trị website.

CÁC BÀI VIẾT KHÁC :
CÁC BÀI VIẾT KHÁC :